Nghề môi giới bất động sản năm 2017-2018

nghề môi giới bất động sản

Nghề môi giới bất động sản

Nghề bất động sản đang phát triển mạnh mẻ trong những năm 2017-2018. Do sự phát triển  của bất động sản sau thời kỳ ngủ đông năm 2008. Với thu nhập cao không cần vốn ban đầu đã thu hút các bạn trẻ tham gia nghề bất động sản rất đông. Sau đây là một số điều các bạn nên biết về nghề bất động sản.

Tư tưởng đánh nhanh rút nhanh

Có rất nhiều bạn trẻ, hay các nhân viên ngành khác với tư tưởng tham gia nghề bất động sản kiếm chút vốn. Do đó chọn nghề bất động sản tranh thủ những đợt nóng lên của thị trường.

Do bạn nghe thấy nghề bất động sản thu nhập cao trung bình một tháng trung bình 30-50 triệu/ tháng. Tuy nhiên, bạn tham gia nghề bất động sản với mong muốn thu nhập nhiều và nhanh thi bạn cầm chắc thất bại. Vì nghề này thu nhập như vậy bạn phải bỏ thời gian, tiền bạc, kiến thức đầu tư ban đầu rất rất nhiều. Mà chúng tôi sẽ nói kỹ ở phần tiếp theo.

Nên nghề môi giới bất động sản cũng như những ngành nghề khác. Bạn cũng phải đầu tư thời gian, công sức. Và sẽ không có “ trái ngọt” ngay đâu.

Không cần phải học nhiều như các ngành nghề khác

Có thể bạn nghe về “ cô hàng nước bán nhà”, “ chú xe ôm tư vấn bất động sản”. Và bạn nghĩ nghề bất động sản cực kề dễ dàng, “dễ ăn”.

Tuy nhiên, bạn phải biết là họ chỉ bán 1,2 bất động sản mà họ biết thôi. Bạn đừng nghĩ ai cũng có thể là một chuyên viên tư vấn bất động sản được nhé.

Yêu cầu tối thiểu đối với một nhân viên bất động sản. Bạn cần nắm rõ pháp lý một bất động sản bạn bán ra. Vì bạn biết đó “ căn nhà”, “căn hộ” là một gia tài mà một người tích góp cả đời. Bạn sẽ không muốn bán cho khách hàng của mình một “ rắc rối” đúng không?

Bạn nên trang bị cho mình những kiến thức cơ bản như: cách tìm kiếm khách hàng, những tài liệu như sách dạy bán hàng bất động sản, hiểu rõ về những khó khăn của bds. Như vậy mới có thể vượt qua rào cản lớn.

Để biết pháp lý bất động sản bạn bán thì bạn cần biết bất động sản đó là gì? Một căn nhà, nột căn hộ, một lô đất, một căn shophouse …

Những điều kiện để một bất động sản đó được quyền bán.

Thủ tục giấy tờ để bán được. Giấy tờ bên bán bên mua cần chuẩn bị. Nên thời gian để bán được một bất động sản nhanh nhất cũng mất một đến hai tuần chuẩn bị.

Bạn nên biết về các thủ tục pháp lý, và quy trình công chứng bán nhà nhé. Bạn nên đọc và hiểu về các “ luật kinh doanh bất động sản mới nhất” “ các sách hay về bất động sản” “ các nghị định hướng dẫn kinh doanh bất động sản” “ các loại hình bất động sản”.

Ví dụ như: sổ hồng là gì? Sổ đỏ là gì? Đất thổ cư là gì? đất nông nghiệp là gì?… rất nhiều định nghĩa khái niệm.

Bạn biết đó nghề bất động sản cũng như mọi ngành nghề khác  cũng cần có kiến thức chuyên ngành. Tuy vậy nó cũng khá đơn giản nên bạn cũng không quá mất nhiều thời gian đâu.

Nghề bất động sản không cần vốn

Rất nhiều bạn trẻ, ngành nghè khác bị thu hút bởi thu nhập của nghề bất động sản. Với lại không phải bỏ vốn ban đầu, chỉ cần “buôn nước bọt” cũng thu nhập cao.

Thực ra để có được thu nhập khủng 30-50 triệu tháng, hay 1-2 tỷ năm. Thì những môi giới bất động sản đầu tư rất nhiều đôi khi nhiều hơn rất nhiều so với ngành nghề khác. Do những khoản đầu tư này thường là “ vô hình” nên sẽ nhiều bạn không thể thấy được.

Đầu tiên, kiến thức ngành nghề giống như các nghề khác. Nếu bạn không đầu tư kiến thức hiểu biết về ngành nghề thì bạn chỉ là “cô hàng nước”, “ chú xe ôm” thôi.

Đầu tư thời gian tìm hiểu các kiến thức cơ bản của các ngành nghề khác. Bạn đang thắc mắc vì sao phải làm vây? Đơn giản khách hàng của bạn từ mọi ngành nghề khác nhau và bạn không “ có chuyện gì để nói” với khách hàng, bạn sẽ không chốt được khách hàng, hoặc tỷ lệ rất thấp.

Thứ hai, đầu tư hình ảnh bản thân. Đôi khi các bạn nhân viên bất động sản phải bắc buộc đầu tư mạnh tay về ngoại hình hơn các nghề khác. Vì bán một mặt hàng có giá trị cao mà bạn trông “ xuề xòa” thì tỷ lệ chột khách sẽ rất thấp. Đối với bất động sản càng cao cấp bạn phải cần “đẳng cấp” hơn.

Thứ ba, đầu tư marketing. Đây có thể là khoản đầu tư về tiền bạc lớn nhất của bất kỳ môi giới bất động sản nào. Có thể điểm sơ một số loại hình như: điện thoại, xăng xe, thuê phát tờ rơi, thuê đăng tin, chạy quảng cáo…

Nên bạn sẽ thấy các bạn làm trong nghề bất động sản lương cơ bản 3-5 triệu chỉ đủ tiền xăng xe của họ. Nếu bạn không đầu tư thì bạn sẽ khó tiếp cận với khách hàng. Nhất là một nghề cạnh tranh cao. Vì  nghề này “quá dễ” nên cạnh tranh sẽ cao.

Thu nhập cao của nghề bất động sản

Nếu bạn đã lựa chọn cho mình là nghề bất động sản. Thì thu nhập cao, nhanh chóng sẽ đến với bạn.

Cũng giống như mọi ngành nghề khác. Nghề bất động sản nếu bạn “ nghiêm túc” với nó. Bạn cũng sẽ nhận được những trái ngọt mà nó mang lại cho bạn.

Nghề môi giới bất động sản không chỉ mang lại thu nhập từ “môi giới”. Mà còn những khoản đầu tư sẽ là khoản thu nhập mà mọi môi giới hướng tới. Một “phi vụ” đầu tư có thể mang lại cho bạn lợi nhuận gấp vài trăm lần. Và chỉ có người đầy đủ kiến thức mới tự tin đầu tư.

Có kiến thức về các kênh marketing. Do nghề môi giới phải đa dang kênh tìm kiếm khách hàng nên bạn cũng trở thành một chuyên gia tìm kiếm khách hàng. Bạn có thể phát triển những kênh này cho các ngành nghề khác.

Sự chuyên nghiệp trong kinh doanh. Để có được một doanh nghiệp, một công ty chuyên nghiệp thì bạn phải đầu tư học hỏi rất nhiều. Những kiến thức này không thể “ bẩm sinh” là có được.

Gặp gỡ những bài học, người thành công. Vì để mua được một bất động sản phải có một số tiền lớn. Bạn sẽ được tiếp xúc với những người “ có tiền” họ sẽ có con đường thành công của họ. Bạn sẽ được học hỏi những bài học đó qua họ, mà không cần tham gia các lớp của các “ chuyên gia”.

Đó là những điều thú vị mà nghề bất động sản mang lại cho bạn. Sẽ có những “khó khăn của nghề môi giới bds” nhưng cũng có “ thành quả” mà nó mang lại. Bạn hãy chia sẽ hoặc để lại ý kiến của bạn về nghề môi giới bất động sản.

Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Required fields are marked *.