lĩnh vực kinh doanh điện thoại di động bạn phải có số vốn đủ lớn

Nếu bạn muốn tham gia vào lĩnh vực kinh doanh điện thoại di động bạn phải có số vốn đủ lớn. Tuy nhiên trong lĩnh vực này vẫn có thể khởi nghiệp ở thị trường ngách với số vốn không nhiều. Đặc biệt đối thủ cạnh tranh ở những thị trường này bạn không phải gặp những ông “kẹ” như thegioididong hay fptshop…

Ý tưởng kinh doanh điện thoại cổ

Bạn hoàn toàn có thể kinh doanh các sản phẩm này vì nhu cầu thị trường vẫn còn khá lớn tuy nhiên lại không nhiều nhà cung cấp, tuy nhiên bạn cần phải thận trọng trong việc lựa chọn nhà cung cấp vì các mặt hàng này rất khó để đánh giá được chất lượng. Các sản phẩm như Nokia E72, Nokia 6300, Nokia 8600… vẫn được săn tìm rất nhiều.. Bạn hoàn toàn có thể khởi nghiệp với sô vốn ít ỏi

Bạn có muốn biết cá nhân tôi vì sao chọn nokia E72 làm điện thoại kinh doanh, tham khảo thêm bài viết: Tại sao tôi chọn điện thoại bàn phím QWERTY Nokia E72

Kinh doanh phụ kiện điện thoại

Bạn cứ tính một máy điện thoại có bao nhiêu phụ kiện đi kèm để thấy được nhu cầu của thị trường này: Tai nghe, ốp lưng, miếng dán màn hình, gậy tự sướng,… Nhua cầu lớn giá nhập lại rẻ, điều quan trọng nhất là bạn phải theo kịp mode của giới trẻ, nếu không thay đổi mẫu mã nhanh bạn sẽ thất bại .

Kinh doanh sim thẻ

Mỗi điện thoại cần ít nhất một sim đi kèm. Một người có thể chỉ có một máy điện thoại nhưng thậm chí có đến 4, 5 sim. Bán được một sim bạn chỉ lãi được hơn 10 ngàn đồng nhưng bạn sẽ lấy số lượng để bù lại. Đặc biệt bạn cũng không phải đầu tư mặt bằng quá lớn điều này rất phù hợp với những bạn khởi nghiệp có số vốn .

Bên cạnh sim điện thoại thông thường thì hiện nay có 3 loại sim được mua nhiều nhất, bao gồm sim số đẹp (sim tứ quý, sim số tiến, sim ngày sinh,… có giá bán gấp cả chục lần sim thường), sim sinh viên (sim do sinh viên đăng ký được hưởng nhiều ưu đãi của nhà mạng) và sim rác (dùng để nhắn tin khuyến mãi,… thường có giá khá rẻ)

Dịch vụ sửa chữa điện thoại

Nếu bạn hiểu biết về kỹ thuật lại đam mê điện thoại thì có thể mở dịch vụ sửa chữa. Kinh doanh dịch vụ sẽ không mất tiền vốn nhập hàng, chủ yếu dựa vào tay nghề của bạn để kiếm lợi nhuận. Tuy vậy trong quá trình sửa chữa bạn có thể phải mua linh kiện thay thế, mà đối với các dòng điện thoại cao cấp thì linh kiện cũng không hề rẻ.

Hiện nay có nhiều dòng điện thoại khác nhau, ngoài biết sửa phần cứng bạn nên trang bị kiến thức về phần mềm để xử lý những lỗi thường gặp của smartphone. Bên cạnh đó bạn có thể kết hợp thu mua và bán điện thoại cũ sau một thời gian mở dịch vụ để kiếm thêm thu nhập.

Mở dịch vụ “độ” điện thoại

Với dân mê công nghệ thì trào lưu “độ” điện thoại không còn xa lạ nữa, đặc biệt là với những người thích thể hiện cá tính của bản thân hoặc thích đồ độc. “Độ” điện thoại thực ra là việc thay đổi vỏ ngoài, thậm chí là các linh kiện bên trong của chiếc điện thoại, khiến nó trở nên nổi bật hơn. Nghe thì có vẻ giống việc thay phụ kiện, nhưng thực chất lại phức tạp hơn nhiều. Thường thấy nhất là “độ” thêm đèn led cho vỏ điện thoại, mạ vàng, gắn đá, đổi màu, khắc hình,… Dịch vụ này phù hợp với những ai có óc sáng tạo và khả năng nghệ thuật, mỗi lần “độ” thành công có thể kiếm về một khoản khá lớn.

Trên đây là 5 ý tưởng kinh doanh từ điện thoại cần ít vốn mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Nếu đang có kế hoạch kinh doanh nhỏ các mặt hàng này thì bạn có thể tham khảo để lựa chọn ý tưởng phù hợp với mình.

 

Leave a Reply

Required fields are marked *.